Thông tin tuyển sinh Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM năm 2021

I. Thông tin chung

Tên trường: Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh
Tên tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Physical Education and Sport (UPES)

Địa chỉ: 639 Nguyễn Trãi, P.11, Q.5, TP.HCM

Website: www.upes.edu.vn

Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM

II. Các thông tin của năm tuyển sinh 2021

Mã trường: STS
Mã ngành: 7140206

1. Phương thức tuyển sinh: kết hợp thi tuyển và xét tuyển

• Thi tuyển: Thi môn Năng khiếu TDTT.
  • Xét tuyển: 02 môn văn hóa theo từng tổ hợp môn xét tuyển.

Tổ hợp môn xét tuyển: Thí sinh chọn điểm cao nhất của 1 trong 4 tổ hợp sau:

• T00: Toán học, Sinh học, Năng khiếu TDTT
  • T03: Ngữ văn, Sinh học, Năng khiếu TDTT
  • T05: Ngữ văn, Giáo dục công dân, Năng khiếu TDTT
  • T08: Toán học, Giáo dục công dân, Năng khiếu TDTT

Điều kiện đăng ký xét tuyển:

• Phương thức 1 (chỉ tiêu: 400): Sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2021
    • Theo điểm sàn của Bộ GD&ĐT.
  • Phương thức 2 (chỉ tiêu: 800): Sử dụng kết quả học tập THPT (Xét học bạ lớp 12):
    • Học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6.5 trở lên.
    • Thí sinh là vận động viên cấp 1, kiện tướng, vận động viên đã từng đoạt huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng, các giải trẻ quốc gia và quốc tế hoặc giải vô địch quốc gia và quốc tế hoặc có điểm thi năng khiếu do trường tổ chức đạt loại xuất sắc (từ 9.0 trở lên) thì điểm trung bình cộng xét tuyển kết quả học tập THPT tối thiểu là 5.0 trở lên.

2. Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển: cho các VĐV đạt thành tích thể thao

Xét tuyển thẳng: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT là thành viên đội tuyển quốc gia, được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD), Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), Cúp Đông Nam Á được xét tuyển thẳng vào trường.

Ưu tiên xét tuyển: Thí sinh đoạt huy chương vàng, bạc, đồng các giải quốc gia tổ chức một lần trong năm và thí sinh được Tổng cục TDTT hoặc các Liên đoàn thể thao có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, không có môn nào có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống, được ưu tiên xét tuyển vào trường.

3. Thi năng khiếu thể dục thể thao

Căn cứ ngày thi, giờ thi môn Năng khiếu TDTT được ghi trên Giấy báo dự thi môn Năng khiếu TDTT, thí sinh phải đến trước giờ thi 30 phút để được hướng dẫn thủ tục thi.

Thí sinh chưa có Giấy báo dự thi môn Năng khiếu TDTT (hoặc bị thất lạc) phải đến phòng Đào tạo trước ngày thi (nộp 02 ảnh 3 x 4) để được cấp lại Giấy báo dự thi.

Thí sinh diện xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển: Nộp bổ sung Giấy xác nhận/ Giấy chứng nhận/ Quyết định công nhận, …có công chứng thành tích thi đấu TDTT cấp toàn quốc trở lên chậm nhất 1 ngày vào trước ngày thi môn Năng khiếu TDTT (nếu có).

Hướng dẫn các nội dung thi năng khiếu:

Chạy 30m tốc độ cao

Bóp lực kế

Bật cao tại chỗ

Dẻo gập thân

Chiều cao – Thể hình

III. Học phí dự kiến với sinh viên chính quy

Sinh viên được miễn 100% học phí suốt khóa học.

IV. Ký túc xá sinh viên

Số chỗ ở ký túc xá sinh viên: 900 chỗ.

V. Cập nhật thông tin tuyển sinh