UEH | Đại học Kinh tế TP.HCM

Tầm nhìn:
Đến năm 2020, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) sẽ trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu và tư vấn về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật có uy tín ngang tầm với các cơ sở đào tạo đại học trong khu vực châu Á. Trường cung cấp cho người học môi trường giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học tốt nhất, tính chuyên nghiệp cao; đảm bảo cho người học khi tốt nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng nhanh với nền kinh tế toàn cầu.
Đến năm 2030, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) trở thành trường đại học nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế – quản trị – luật, có môi trường giáo dục – nghiên cứu tiệm cận chuẩn quốc tế, gắn đào tạo với nghiên cứu, học với hành nhằm phát triển năng lực làm việc của người học, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

I. GIỚI THIỆU

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là một trường đại học đa ngành, với nhiều bậc, hệ đào tạo đa dạng. Trường có đội ngũ giáo sư, giảng viên được đào tạo từ nhiều nguồn, có trình độ cao, có uy tín khoa học và chuyên môn. Đây là một trong những điều kiện chính để trường từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao vị thế và uy tín của mình trong xã hội. Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là trường có số lượng người học thuộc các bậc, hệ đào tạo, từ Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ được coi là lớn nhất nước. Hiện nay, trường đào tạo bậc đại học theo hai loại hình chính quy và vừa làm vừa học, đào tạo sau đại học theo loại hình không tập trung; lưu lượng sinh viên, học viên của trường hàng năm khoảng trên 35.000.

Mục tiêu của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là đào tạo, bồi dưỡng và cung cấp cho xã hội các nhà hoạch định chính sách kinh tế, các nhà quản trị doanh nghiệp và các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, quản lý, kinh doanh và luật. Mục tiêu chủ yếu thứ hai của trường là nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực kinh tế, quản lý, kinh doanh và luật, nhằm tham gia giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình phát triển kinh tế của đất nước; đồng thời bổ sung, phát triển lý luận về kinh tế trong điều kiện Việt Nam. Trường luôn mở rộng mối quan hệ hợp tác với các trường đại học và các tổ chức trong và ngoài nước, nhằm từng bước bắt kịp chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học với các trường đại học tiên tiến trên thế giới; quốc tế hóa kiến thức cho người học, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế của đất nước trong tương lai.

Hiện nay, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là một trong 14 trường đại học trọng điểm của quốc gia. Từ khi thành lập (1976) đến nay, trường đã đào tạo hàng chục ngàn cán bộ, nhà kinh tế, nhà quản lý có trình độ đại học và sau đại học cho cả nước; đảm bảo chất lượng, uy tín và được xã hội thừa nhận. Từ những thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ, giảng viên và nhân viên trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã được Chủ tịch nước trao tặng 02 Huân chương Lao động hạng Ba (1986), 02 Huân chương Lao động hạng Nhì (1991), 02 Huân chương Lao động hạng Nhất (1996), Huân chương Độc lập hạng Ba (2001), Huân chương Độc lập hạng Nhì (2010) và danh hiệu Anh hùng Lao động (2006).

II. CƠ SỞ VẬT CHẤT

Cở sở Đào tạo
– Cơ sở A: 59C Nguyễn Ðình Chiểu, P. 6, Q. 3, TP. HCM
– Cơ sở B: 279 Nguyễn Tri Phương, P. 5, Q. 10, TP. HCM
– Cơ sở C: 91 đường 3 tháng 2, P. 11, Q. 10, TP. HCM
– Cơ sở D: 196 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q 1, TP. HCM
– Cơ sở E: 54 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q. 1, TP. HCM
– Cơ sở H: 1A Hoàng Diệu, P. 10, Q. Phú Nhuận, TP. HCM
– Cơ sở I: 17 Phạm Ngọc Thạch, P. 6, Q. 3, TP. HCM
– Cơ sở 311 – 319 Gia Phú, P. 1, Q. 6, TP. HCM
– Cơ sở 232/6 Võ Thị Sáu, P. 7, Q. 3, TP. HCM
– Cơ sở 144 đường Phạm Đức Sơn, P. 16, Q. 8, TP. HCM
– Cơ sở Nam Thành phố – Khu chức năng số 15, Đô thị mới Nam thành phố, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP. HCM

Ký túc xá
KTX 135 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP. HCM
KTX 43 – 45 Nguyễn Chí Thanh, P. 9, Q. 5, TP. HCM

III. HỌC PHÍ

Thông tin: Học phí Đại học Kinh tế TP.HCM mới nhất

IV. THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ TP. HCM
Địa chỉ: 59C Nguyễn Ðình Chiểu, P. 6, Q. 3, TP. HCM
Điện thoại: (028) 38295299 – Fax: (028) 38250359
Email: info@ueh.edu.vn

Cổng thông tin điện tử
Trường: https://ueh.edu.vn/
Tuyển sinh: http://tuyensinh.ueh.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/DHKT.UEH/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *