Bắt đầu học TOEIC từ đâu?

Bạn đang mới bắt đầu học TOEIC hoặc mất gốc tiếng Anh?

Bạn thắc mắc không biết nên bắt đầu học TOEIC từ đâu, cấu trúc bài thi thế nào, học và luyện thi ở đâu uy tín?

Bạn cần phải có chứng chỉ TOEIC với số điểm yêu cầu để đảm bảo yêu cầu tốt nghiệp ở trường đại học hay cơ quan bạn sắp xin việc?

Hôm nay UniZONE xin chia sẻ những bí quyết nho nhỏ để giúp các bạn học và thi thật tốt nhé!

1. Test trình độ

Việc xác định trình độ sẽ giúp bạn đưa ra một lộ trình học TOEIC rõ ràng và hiệu quả hơn. Sau khi thực hiện bài test hãy xác định xem mức điểm TOEIC cần thiết cho bản thân là bao nhiêu. Từ đó dễ dàng xác định được khoá học và phương pháp học phù hợp nhất.

Dưới đây là top các website thi thử TOEIC online miễn phí và tốt nhất bạn không nên bỏ qua:

Sinh viên tham gia Thi thử TOEIC để được kiểm tra năng lực tiếng Anh hoàn toàn miễn phí tại: Link

1. Vạch ra lộ trình học

Trước tiên, bạn hãy làm quen với cấu trúc đề thi: Bài thi TOEIC bao gồm 2 phần Listening và Reading. Nắm rõ cấu trúc bài thi là một trong những việc giúp bạn đỡ bỡ ngỡ và tiết kiệm thời gian khi làm bài.

TOEIC LISTENING SECTIONTOEIC READING SECTION
PARTListening Comprehension: 100 itemsReading Comprehension: 100 items
1Photographs: 6 questionsIncomplete Sentences: 30 questions
2Question-Response: 25 questionsText Completion: 16 questions
3Conversations: 39 questions;
13 conversations with 3 questions each.
Single Passages: 29 questions;
10 reading texts with 2-4 questions each.
4Talks: 30 questions;
10 talks with 3 questions each.
Multiple Passages: 25 questions;
5 set of double or triple passages with 5 questions per set.

Có 3 thứ bạn cần lưu ý đầu tiên: phát âm, từ vựng và ngữ pháp. Sau khi nắm được những kiến thức cơ bản, bạn hãy đi vào trọng tâm xem bài TOEIC gồm những câu hỏi như thế nào, cần những kỹ thuật gì khi làm bài và luyện tập dần dần.

Một vài cuốn sách từ vựng & ngữ pháp tham khảo:

• 600 Essential Words For The Toeic
  • Check Your English Vocabulary For Toeic
  • Basic English Grammar

Có thể tham khảo học IPA trên Youtube: Rachel’s English

Sách luyện nghe và đọc hiểu TOEIC nên tham khảo:

• Collins – Skill For The Toeic Test Reading And Listening
  • Basic Tactics for Listening-Second Edition (Jack C.Richards)
  • Longman Preparation Course Intermediate
  • Developing Tactics for Listening
  1. Ôn luyện

Tập trung giải nhiều đề

Giải đề thường xuyên là một cách giúp bạn học từ vựng mới. Giải đề cũng giúp bạn làm quen và nắm rõ cấu trúc đề thi nhằm đỡ bỡ ngỡ và tránh lãng phí thời gian.

Phân bố kế hoạch và thời gian học tập hợp lí

Bạn không nên dành thời gian quá nhiều cho một phần nào đó mà xem nhẹ phần khác. Rất nhiều thí sinh dự thi đã mắc sai lầm ở chỗ họ thường tập trung quá nhiều vào phần mà họ cảm thấy thích nhất. Nhưng ngược lại, đây lại chính là phần bạn nên dành ít thời gian nhất.

Trong một tuần, bạn nên chia thời gian mỗi ngày nên cần ôn tập phần nào thật cụ thể. Phần nào yếu bạn hãy dành nhiều thời gian hơn cho phần đó nhé.

Chuẩn bị tâm lý vững vàng

Chuẩn bị tâm lý giúp bạn có tinh thần thoải mái, sẽ suy nghĩ được nhiều hơn. Trước kỳ thi, không nên học thêm nhiều kiến thức mới mà hãy để thời gian ôn tập lại những kiến thức mà bạn đã học. Đừng để sự lo lắng ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn. Để có một tinh thần tốt hãy luôn học tập kết hợp với thư giãn. Với tâm lý vững vàng cùng lượng kiến thức chuyên sâu, bạn sẽ đạt được điểm TOEIC mục tiêu.

UniZONE hy vọng qua các tips vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn học thật tốt nhé!