Thông tin tuyển sinh Học viện Kỹ thuật Quân sự năm 2021

• Trung tâm huấn luyện, dã ngoại: Đông Xuân, Thạch Thất, Hà Nội

Website: www.mta.edu.vn

II. Các thông tin của năm tuyển sinh 2021

Trong Kỳ tuyển sinh 2021, Học viện Kỹ thuật Quân sự tuyển 661 chỉ tiêu trong đó 430 chỉ tiêu dành cho thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc và 231 chỉ tiêu dành cho thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ đại học quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng. Thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp quận/huyện/thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương.

1. Phương thức tuyển sinh

SttKhu vựcChỉ tiêuĐiểm trúng tuyển năm 2019Điểm trúng tuyển năm 2020
IThí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc430
1Xét tuyển thí sinh Nam36824.3526.50
2Xét tuyển thí sinh Nữ1726.3528.15
3Tuyển thẳng HSG và ƯTXT – Thí sinh Nam41
4Tuyển thẳng HSG và ƯTXT – Thí sinh Nữ4
IIThí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam231
1Xét tuyển thí sinh Nam19722.3525.00
2Xét tuyển thí sinh Nữ1025.0527.55
3Tuyển thẳng HSG và ƯTXT – Thí sinh Nam22
4Tuyển thẳng HSG và ƯTXT – Thí sinh Nữ2
* Trong 661 chỉ tiêu tuyển sinh, Học viện tuyển 105 chỉ tiêu đi đào tạo ở nước ngoài và 06 chỉ tiêu đi đào tạo các trường ngoài Quân đội.
* Khu vực phía Bắc tính từ Quảng Bình trở ra; phía Nam tính từ Quảng Trị trở vào.

2. Những lưu ý khi đăng ký sơ tuyển

Một số tiêu chuẩn quy định thí sinh cần lưu ý khi đăng ký sơ tuyển vào Học viện Kỹ thuật Quân sự:

• Phạm vi tuyển sinh: Học viện Kỹ thuật Quân sự tuyển sinh thí sinh nam, nữ trong cả nước (63 tỉnh, thành phố).
  • Độ tuổi: Thí sinh là thanh niên ngoài Quân đội từ 17 đến 21 tuổi. Đối với thí sinh là quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân từ 18 đến 23 tuổi.
  • Thể lực: Thí sinh nam cao từ 1,63 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên. Thí sinh nữ cao từ 1,54 m trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên.
  • Tật khúc xạ: Học viện được tuyển thí sinh (cả nam và nữ) mắc tật khúc xạ cận thị không quá 3 đi-ốp.
  • Thí sinh xét tuyển vào Học viện Kỹ thuật Quân sự phải thỏa mãn đồng thời hai điều kiện: Qua vòng sơ tuyển và đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào Học viện.
  • Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký theo quy định của Bộ GD&ĐT. Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) theo nhóm 2, gồm các học viện: Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Quân y, Học viện Khoa học Quân sự, Học viện Phòng không – Không quân (hệ Kỹ sư hàng không).
    * Lưu ý: Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng giữa các trường trong cùng nhóm, nếu điều chỉnh khác nhóm, thí sinh sẽ mất cơ hội trúng tuyển dù có đạt điểm chuẩn.

3. Quy trình đăng ký xét tuyển

Năm 2021, để đăng ký xét tuyển vào Học viện Kỹ thuật Quân sự thí sinh cần làm các thủ tục sau:

3.1. Thí sinh tìm hiểu điều kiện, tiêu chuẩn, thời gian sơ tuyển tại Ban Chỉ huy Quân sự quân (huyện).

3.2. Thí sinh làm hồ sơ và tham gia sơ tuyển tại Ban Chỉ huy Quân sự quận (huyện): Thời gian từ 01/3/2021 đến 25/4/2021. Khi viết bìa hồ sơ thí sinh lưu ý một số thông tin về Học viện Kỹ thuật Quân sự:

• Tên trường: Học viện Kỹ thuật Quân sự
  • Ký hiệu trường: KQH
  • Mã ngành: 7860220
  • Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Vật lý, Hóa học); A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh).

3.3. Thí sinh làm hồ sơ dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại địa điểm do các Sở GD&ĐT quy định: Thời gian theo quy định của Bộ GD&ĐT.

3.4. Thí sinh cần kiểm tra và liên hệ với bộ phận tuyển sinh của Học viện (theo số điện thoại: 069515226) để điều chỉnh các thông tin chưa đúng khi nhận giấy báo kết quả sơ tuyển (họ tên, ngày sinh, số CMND, hộ khẩu thường trú, khu vực ưu tiên, …).

3.5. Khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thí sinh điều chỉnh các nguyện vọng và thứ tự ưu tiên các nguyện vọng (nếu có) bằng phương thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại nơi đăng ký dự thi (Theo lịch của Bộ GD&ĐT).

3.6. Thí sinh kiểm tra lại các thông tin đăng ký xét tuyển và tra cứu kết quả xét tuyển trên Hệ thống tuyển sinh Quốc Gia của Bộ GD&ĐT và Website của Học viện Kỹ thuật Quân sự.

III. Học phí đào tạo

Khi thí sinh trúng tuyển và nhập học vào Học viện Kỹ thuật Quân sự, thí sinh được bao cấp về kinh phí đào tạo và phụ cấp sinh hoạt theo quy định của Bộ Quốc phòng.

IV. Ký túc xá sinh viên

Học viện đào tạo kỹ sư quân sự 100% ở trong ký túc xá.

V. Cập nhật thông tin tuyển sinh