Cách học tiếng Anh cho người mất gốc

Đâu đó trong thế giới ồn ào và náo nhiệt này, ai đó sẽ chỉ cho bạn các bí kíp và bí quyết học tiếng Anh, học tiếng Anh cấp tốc, thuộc 1.000 từ vựng hay mấy trăm mẫu câu chỉ trong 10 ngày, bởi vì ai đó “thấu hiểu” bạn đã học tiếng Anh gần 10 năm.

Chúng ta ngày càng ngập trong giáo trình tiếng Anh, bơi trong các phần mềm học tiếng Anh và cũng lầy lội qua nhiều trung tâm Anh ngữ, nhưng rồi kết quả vẫn hoàn không! Hãy dừng lại một chút nào, có thể bạn đang học tiếng Anh một cách vội vàng rồi đấy!

Học tiếng Anh giao tiếp tại VICKY English

Học tiếng Anh là một quá trình dài và đòi hỏi sự kiên trì và nó cũng không có bí thuật nào giúp bạn rút ngắn quá trình học cả! Hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất và đơn giản nhất, bắt đầu từng âm một thật kỹ, giống như Lý Tiểu Long đã nói “Tôi không sợ những kẻ tập một lần 10.000 cú đá, tôi chỉ sợ những kẻ tập một cú đá 10.000 lần”.

Khi phát âm từng từ tương đối chuẩn rồi, mình sẽ tiếp tục với cụm từ để tập nối âm và nuốt âm. Ai mà không biết nói “tell him” cơ chứ, nhưng Tây nó nuốt mất chữ “h” rồi, chỉ còn /telim/ nên nhiều khi nghe hoài chả hiểu họ nói cái gì! …

Rồi mình phát hiện ra tiếng Anh cũng có dấu sắc, dấu huyền và nhiều sắc thái khác nữa, y như tiếng Việt vậy! Thường thì những chuyện hoặc rất vui, hoặc rất buồn sẽ để lại cho chúng ta nhiều ấn tượng nhất. Ngôn ngữ cũng vậy, đó không phải là một bộ quy tắc và ngữ pháp, mà là công cụ người ta dùng để biểu đạt ý nghĩa và tình cảm của mình đối với người khác, qua đó để người ta hiểu nhau.

Từ những bước chân chập chững đầu tiên, từ những điều nhỏ nhất mà mình đã chăm chút từ lúc phát âm, thì giờ đây đã giúp mình tự tin giao tiếp với người nước ngoài, và hơn hết là tự tin với chính bản thân mình để bước tiếp và khám phá thêm nhiều chân trời mới trong cuộc sống này.

“Success is a journey, do small things with GREAT LOVE”

Chi tiết Lộ trình học dành cho người mất gốc xem tại:
🌐 Website: https://www.vickyenglish.vn/
👍 Facebook: https://www.facebook.com/vickyenglish.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *