Sinh viên làm gì để mùa hè thêm ý nghĩa ?

Mùa hè đã tới rồi, bạn đã có hoạt động gì cho kỳ nghỉ hè này chưa nè ? Đừng để mùa hè trôi qua một cách đầy tiếc nuối, UniZONE hôm nay sẽ gợi ý 5 hoạt động để các bạn sinh viên làm mới bản thân, tận hưởng mùa hè và làm “đầy” hành trang sống nhé!

1. Tham gia phong trào tình nguyện

Mỗi người chỉ sống một lần và chỉ có duy nhất một tuổi trẻ. Sứ mệnh cao cả của tuổi trẻ là luôn xông pha làm những điều tử tế và lan tỏa thông điệp yêu thương. Vì vậy, sau một năm học tập căng thẳng, bạn hãy tham gia các phong trào tình nguyện tại trường học hoặc tại địa phương để có thêm nhiều trải nghiệm thực tế cuộc sống, góp một phần công sức của mình để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn,… UniZONE tin rằng sau mỗi chuyến đi tình nguyện các bạn sẽ có thêm thật nhiều bạn bè mới, những bài học bổ ích và những kỉ niệm vô cùng đáng nhớ của tuổi trẻ.

2. Tham gia các lớp học kỹ năng

Hãy tận dụng thời gian nghỉ hè để bạn có thể rèn luyện, trau dồi những kỹ năng đã học và cả thêm những kỹ năng mới. Bạn có thể học thêm một ngôn ngữ khác, tham gia các lớp rèn luyện kỹ năng hùng biện, làm việc nhóm, quản lý thời gian, các khóa học tin học và sử dụng phần mềm, viết blog,… Tùy vào đặc thù từng ngành học của mỗi bạn, bạn hãy lựa chọn và tích lũy những kỹ năng quan trọng cho bản thân, điều này sẽ thực sự giúp ích cho công việc của các bạn sau này đó!

3. Đi du lịch, trải nghiệm, khám phá

Đi du lịch là một cách rất phổ biến được nhiều bạn sinh viên lựa chọn để tận hưởng mùa hè của mình. Ngoài mục đích để giải tỏa các áp lực của năm học vừa qua, đi du lịch còn là dịp tuyệt vời để chúng ta có thể khám phá những vùng đất mới lạ cũng như có được những kỉ niệm đẹp cùng bạn bè và người thân…hay đôi khi là một mình. Bạn không cần phải có những chiếc xe phân khối lớn nhìn cực ngầu hay ăn mặc chất chơi, sành điệu thì mới có thể đi phượt được. Bạn chỉ cần một chiếc xe máy, cùng quần áo và một vài đồ dùng cần thiết là có thể bắt đầu chuyến hành trình của mình. Hãy lên kế hoạch, rủ những người bạn thân cùng đi để chia sẻ với nhau những khoảnh khắc và những bức ảnh tuyệt vời nhé!

4. Đăng ký trở thành thực tập sinh

Đi thực tập trong những dịp hè là cách tốt nhất để chúng ta có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế của mình. Hiện nay rất nhiều công ty tạo điều kiện thực tập cho sinh viên, kể cả những bạn đang học năm thứ hai hoặc năm thứ ba. Chưa kể đến việc chúng ta có thể tìm được những cơ hội để trở thành cộng tác viên lâu dài hay thậm chí là nhân viên chính thức của công ty nếu thể hiện tốt. Trong thực tế, nhiều đơn vị tuyển dụng luôn ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm phù hợp với công việc. Do đó, nếu bạn còn do dự, ngần ngại, hãy gặp các thầy cô của khoa để được giúp đỡ tìm kiếm cơ hội thực tập cho hè này nhé!

5. Trang bị kiến thức tiếng Anh

Nếu tiếng Anh là trở ngại của bạn trong học tập thì kỳ nghỉ hè là thời gian để bạn trau dồi kiến thức, rèn luyện để hoàn thiện kỹ năng của mình hơn nữa. Hãy lựa chọn phương pháp phù hợp để đạt được hiệu quả mong muốn nhé (học thêm tại các trung tâm, học cùng nhóm bạn hoặc tham gia lớp học trực tuyến…). Nếu bạn muốn lựa chọn một nơi đồng hành trên hành trình chinh phục Tiếng Anh, hãy đến với VICKY English. Với Phương pháp học Tiếng Anh Chủ Động, là sự kết hợp hài hòa giữa việc học Tiếng Anh và phát triển một số kỹ năng mềm thông qua việc trải nghiệm mô hình học tập theo dự án. Luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *