Thông tin tuyển sinh Đại học Ngoại thương tại Cơ sở II năm 2021

I. Thông tin chung

• Tên trường: Trường Đại học Ngoại thương
  • Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
    + Cơ sở II -TP Hồ Chí Minh: Số 05, đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
    + Cơ sở Quảng Ninh: số 260 đường Bạch Đằng, phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh.
  • Website: www.ftu.edu.vn
    + Cơ sở II: www.cs2.ftu.edu.vn

II. Các thông tin tuyển sinh năm 2021

1. Phương thức tuyển sinh

• Phương thức 1: Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT dành cho thí sinh tham gia thi HSG quốc gia (hoặc tham gia cuộc thi KHKT quốc gia thuộc lĩnh vực phù hợp với tổ hợp điểm xét tuyển của trường), đạt giải HSG cấp tỉnh/thành phố lớp 11 hoặc lớp 12 và thí sinh thuộc hệ chuyên của trường THPT trọng điểm quốc gia/THPT chuyên (theo Thông tư 06/2012/TT-BGDĐT).
  • Phương thức 2: Phương thức xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên.
  • Phương thức 3: Phương thức xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
  • Phương thức 4: Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo các tổ hợp môn xét tuyển.
  • Phương thức 5: Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi ĐGNL do ĐHQG Hà Nội và ĐHQG TP.HCM tổ chức trong năm 2021.
  • Phương thức 6: Phương thức xét tuyển thẳng năm 2021.

2. Chỉ tiêu từng phương thức xét tuyển

2.1. Chỉ tiêu theo các phương thức xét tuyển riêng của Nhà trường (Phương thức 1, 2, 3, 5)

* Phương thức xét tuyển 1: Cho phép thí sinh trúng tuyển theo chương trình tiêu chuẩn trong bảng trên được chuyển sang chương trình tiêu chuẩn khác mong muốn thuộc ngành trúng tuyển.
* Trong trường hợp trường không tuyển sinh hết chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển riêng, chỉ tiêu còn dư sẽ được chuyển sang phương thức xét tuyển 4 dựa theo theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2021 theo ngành tương ứng.

2.2. Chỉ tiêu theo Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2021

* Lưu ý: Thí sinh được xét trúng tuyển vào các ngành đào tạo thuộc các tổ hợp xét tuyển.

2.3. Chỉ tiêu phương thức tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo

* Lưu ý: Trong trường hợp trường không tuyển sinh hết chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển thẳng, chỉ tiêu còn dư sẽ được chuyển sang phương thức xét tuyển 4 dựa theo theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2021 theo ngành tương ứng.

III. Học phí dự kiến với sinh viên chính quy

Xem: Học phí Đại học Ngoại thương Cơ sở II mới nhất năm 2021

IV. Ký túc xá sinh viên

Cơ sở II không có Ký túc xá.

V. Cập nhật thông tin tuyển sinh