30 CLB/Đội/Nhóm UEH – Đại học Kinh tế TP.HCM

UEH nổi tiếng là một môi trường lý tưởng cho sinh viên với hơn 30 CLB/Đội/Nhóm về các mảng học thuật, phong trào, tình nguyện,…. Hằng ngày, hằng giờ tại UEH, các CLB/Đội/Nhóm đa tài, đa sắc sẽ làm bạn choáng ngợp với sự sôi nổi của các hoạt động, chương trình mang giá trị thiết thực cho sinh viên ở đa dạng mọi lĩnh vực, mọi địa điểm.

CLB/Đội/Nhóm trực thuộc Đoàn – Hội trường

Câu lạc bộ Tư Duy Phản Biện (CTC)

Câu lạc bộ Tư duy phản biện – CTC được thành lập vào tháng 04/2022, thông qua sự chấp thuận của Đoàn trường Đại học Kinh tế TP.HCM. CTC hoạt động với định hướng là một sân chơi mới mẻ và hấp dẫn giúp sinh viên trau dồi tư duy phản biện, kĩ năng nói trước đám đông, giải quyết vấn đề…

Câu lạc bộ Guitar (UEHG)

UEHG có tên đầy đủ Câu lạc bộ Guitar trường Đại học Kinh tế TP.HCM, với tên thân mật là “nhà Gờ”. UEHG là câu lạc bộ nghệ thuật trẻ, năng động và không ngừng cải tiến, sáng tạo trên hành trình phát triển của mình trên tinh thần tình cảm, học hỏi.

Câu lạc bộ Bóng chuyền (BC)

Là sân chơi dành cho tất cả các bạn sinh viên UEH có niềm đam mê bóng chuyền, muốn phát triển bản thân, kỹ năng lãnh đạo, muốn bứt phá nâng cao kỹ thuật, cọ sát ở các giải đấu lớn trong và ngoài trường.

Câu lạc bộ Sinh viên khởi nghiệp (DYNAMIC)

CLB Sinh viên khởi nghiệp Dynamic UEH là đơn vị trực thuộc Đại học UEH hoạt động trong 2 lĩnh vực chính bao gồm ươm tạo, phát triển các dự án khởi nghiệp sinh viên và tổ chức các chương trình, sự kiện khởi nghiệp nhằm lan tỏa tinh thần khởi nghiệp cho cộng đồng sinh viên tại TP.HCM.

Câu lạc bộ Anh văn (BELL)

Là CLB dành cho những bạn trẻ yêu thích tiếng Anh, luôn tìm kiếm cho mình một sân chơi bổ ích, lành mạnh và cơ hội để tìm hiểu, trau dồi kỹ năng tiếng Anh cho mình.

Cập nhật thông tin mới nhất Khóa 50 (tuyển sinh năm 2024) tại UEH – K50

Câu lạc bộ Tiếng Pháp (CFE)

CFE là CLB trực thuộc Hội sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM với mong muốn tạo lập một sân chơi bổ ích, một mái nhà chung cho các thành viên yêu thích ngôn ngữ, văn hóa của Pháp và các nước thuộc cộng đồng Pháp ngữ.

Câu lạc bộ Chuyện to nhỏ (CTN)

CLB Chuyện To Nhỏ là CLB trực thuộc Đoàn trường Đại học Kinh tế TP.HCM. CLB hoạt động về lĩnh vực Sức khỏe Sinh Sản, Tâm Sinh Lý và Kỹ năng sống.

Đội Cộng tác viên (CTV)

Đội Cộng tác viên được thành lập ngày 28/10/2006 bởi những thành viên đầu tiên thuộc khóa K32, là 1 trong 13 CLB/Đội/Nhóm trực thuộc cấp trường.

Đến nay, Đội đã trở thành đơn vị tổ chức sự kiện hàng đầu trực thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Với hơn 15 năm hoạt động, Đội tự hào mang đến nhiều chương trình/sự kiện với những dấu ấn sâu đậm trong lòng rất nhiều thế hệ sinh viên UEH.

Nhóm Truyền thông sinh viên (SCOMS)

Được thành lập vào năm 1999, S Communications là đơn vị truyền thông đầu tiên và lớn nhất trực thuộc Hội sinh viên UEH, với hơn 200 thành viên – cộng tác viên đang hoạt động và kết nối một cộng đồng hàng chục nghìn sinh viên đến từ các trường đại học trên cả nước. Các thương hiệu con thuộc sở hữu của Scoms:

  • uehenter.com: Trang tin tổng hợp về đời sống và giải trí dành cho sinh viên UEH.
  • S Radio: Trang radio online đáng tin cậy sẻ chia xúc cảm của sinh viên.
  • STV: Trang video cùng người trẻ khám phá thế giới và sáng tạo lên những câu chuyện thú vị.
  • The S Magazine (https://uehenter.com/the-s-magazine): Trang tạp chí điện tử hàng đầu dành cho giới trẻ.

Đội Công tác xã hội (CTXH)

Đội thường xuyên tổ chức đến thăm các Mái ấm, nhà mở với mong muốn đem lại tình yêu thương cho các em thiếu nhi mồ côi, các em chịu thiệt thòi mang trên mình những dị tật bẩm sinh và cả các cụ già ở viện dưỡng lão. Bên cạnh đó còn là những chuyến công tác xa đến với đồng bào và các em thiếu nhi ở nhiều miền quê khó khăn.

Câu lạc bộ Dân ca (DC)

Khi mang trong mình những niềm đam mê của thế hệ trẻ trên nhiều lĩnh vực, CLB tự hào là một môi trường nghệ thuật năng động, với 5 đội/ban hoạt động với 5 mảng: hát, múa, nhạc cụ, truyền thông và nhân sự/sự kiện. Mục tiêu mà CLB mong muốn hướng tới là trở thành một CLB đa màu sắc, không chỉ phát huy dòng nhạc dân ca truyền thống mà còn ở những thể loại nhạc hiện đại, cách mạng, bolero,…

Câu lạc bộ Võ thuật (VT)

Câu lạc bộ Võ thuật là một trong các CLB/Đội/Nhóm của trường hoạt động về thể chất, tập luyện võ thuật, tăng cường sức khỏe và thỏa niềm đam mê với Taekwondo. Sinh hoạt định kỳ thứ 2-4-6 và chủ nhật hàng tuần, và thường xuyên tổ chức các buổi “Đấu giao hữu” với sinh viên CLB Taekwondo khác để nâng cao chuyên môn, học hỏi kỹ năng.

Đội Văn nghệ xung kích (VNXK)

Là đội văn nghệ chính thức, duy nhất được thành lập bởi Hội sinh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM. VNXK có hai mảng chính: MÚA và HÁT. Đội không những được biết đến với sự nổi bật và chuyên biệt về dòng nhạc truyền thống, mà còn có khả năng biểu diễn đa thể loại từ cách mạng, dân ca, nhạc trẻ,… đến các thể loại múa đương đại, ballet, dân gian,… Dưới ngôi nhà chung Xung Kích, các bạn sẽ được giao lưu, học hỏi với các hoạt động nghệ thuật, được đào tạo, luyện tập các kỹ năng chuyên môn, rèn luyện sự tự tin và khả năng làm chủ sân khấu.

Câu lạc bộ Giai điệu trẻ (GĐT)

CLB Giai Điệu Trẻ hoạt động trên lĩnh vực nghệ thuật với 4 mảng chính: Dance, Vocal, Media, Produce. Mỗi mảng đều có thể mạnh riêng, nhưng điểm chung là mỗi đội đều cống hiến hết mình và cho ra đời những sản phẩm chất lượng để nâng tầm CLB.

CLB/Đội/Nhóm trực thuộc Đoàn khoa/viện

Câu lạc bộ Công nghệ kinh tế (ET)

Bạn đã từng nghe đến ‘Chuyển đổi số’, Digital Marketing, Blockchain, Ecommerce,…? Đây đều là những lĩnh vực mà các doanh nghiệp đang chạy đua trong việc triển khai và áp dụng vào việc xây dựng, phát triển cho hệ thống kinh doanh của mình.

Doanh nghiệp cần nhân lực tiềm năng, người học viên cần kiến thức và trải nghiệm thực tế, CLB Công nghệ kinh tế được ra đời với sứ mệnh tạo sân chơi bổ ích cho các sinh viên toàn quốc nói chung và UEH nói riêng có môi trường trải nghiệm, tiếp thu kiến thức chuyên sâu không chỉ về Kinh Tế mà còn về Công nghệ, Kỹ thuật.

Câu lạc bộ Chuyên viên Nhân sự Tập sự (HUREA)

CLB Chuyên viên Nhân sự Tập sự HuReA – Human Resources Apprentices Club là một CLB nhân sự đến từ chuyên ngành Quản lý Nguồn Nhân lực trực thuộc Khoa Kinh tế. HuReA mang trong mình sứ mệnh tạo sân chơi học thuật lành mạnh, đáp ứng nhu cầu trao dồi kiến thức cũng như các kỹ năng cần thiết đáp ứng cho ngành nghề và mang lại cơ hội việc làm về nhân sự cho các bạn sinh viên, là cầu nối gắn kết các thế hệ sinh viên nhân sự và đưa sinh viên đến gần hơn với doanh nghiệp.

Câu lạc bộ Lý luận trẻ (LLT)

CLB trực thuộc Đoàn khoa Lý luận Chính trị – Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, dành cho các bạn sinh viên yêu thích bộ môn tranh biện, hùng biện và các môn lý luận chính trị.

Nhóm Sinh viên nghiên cứu marketing (Margroup)

Margroup là một trong những CLB/Đội/Nhóm lớn mạnh và lâu đời của trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

Nhóm Margroup gồm 2 thương hiệu (CMO Forum, SMAG) và 5 bộ phận chức năng (Communication, ER, Event, HR, RnD), là môi trường, năng động, sáng tạo dành cho tất cả các bạn sinh viên yêu thích Marketing trên toàn thành nói riêng và toàn quốc nói chung.

Nhóm Sinh viên nghiên cứu du lịch (Travelgroup)

Nhóm luôn cố gắng đưa con thuyền mang tên Travel căng buồm ra biển khơi với sứ mệnh tạo ra môi trường giao lưu, học hỏi kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực Lữ hành, Nhà hàng – Khách sạn nói riêng và lĩnh vực Du lịch nói chung với tinh thần của một người “làm Du lịch” – “NHIỆT HUYẾT – NĂNG ĐỘNG – SÁNG TẠO”.

Câu lạc bộ Thương mại (IC)

Câu lạc bộ Thương Mại (I.C) trực thuộc khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing, ra đời với mong muốn mang lại một sân chơi bổ ích và thiết thực cho sinh viên chuyên ngành Thương mại nói riêng và sinh viên Đại học Kinh tế TP.HCM cũng như những sinh viên yêu thích kinh doanh nói chung.

Câu lạc bộ Kinh doanh quốc tế (IBC)

Câu lạc bộ Kinh doanh Quốc tế (International Business Club – IBC) là một Câu lạc bộ học thuật trực thuộc quản lý của Liên Chi hội Sinh viên Khoa Kinh doanh Quốc tế – Marketing. IBC là sân chơi dành cho sinh viên đam mê lĩnh vực Ngoại thương và Kinh doanh Quốc tế với nhiều chương trình hấp dẫn như Cuộc thi GLogistics, Giao tiếp trong kinh doanh, I-Knowledge-Globe…

Nhóm Sinh viên nghiên cứu thuế (TaxGroup)

Với mục đích hỗ trợ và tư vấn các bạn sinh viên khoa Tài Chính Công nói riêng và sinh viên UEH nói chung trong lĩnh vực học thuật, Taxgroup đã tạo ra môi trường và cơ hội cho các bạn sinh viên thực hiện nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Thuế, Tài chính Công và các lĩnh vực quan tâm.

Câu lạc bộ Tiếng Anh (APPLE)

“APPLE” đại diện cho “All Passionate People Love English”, đây là CLB dành cho những ai có niềm đam mê Tiếng Anh, nhận thức được tầm quan trọng của Tiếng Anh trong tương lai và muốn trau dồi kĩ năng Tiếng Anh của mình hơn nữa.

Nhóm Sinh viên nghiên cứu tài chính (SFR)

SFR (Student’s Group of Finance Research) là một Nhóm học thuật trực thuộc Liên chi Hội khoa Tài chính, trường Kinh doanh, Đại học UEH. Được thành lập vào ngày 20/11/1999, SFR là một trong những CLB/Đội/Nhóm lớn mạnh và lâu đời trong lĩnh vực học thuật và nghiên cứu khoa học tại trường Đại học UEH.

Nhóm Hỗ trợ sinh viên (SSG)

Nhóm Hỗ trợ Sinh Viên trực thuộc Liên chi hội SV khoa TCDN – Hội SV trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Nhóm được ra đời với sứ mệnh hỗ trợ, góp phần nâng cao đời sống học tập, tinh thần và kỹ năng cho sinh viên, đem đến cho sinh viên những sự trợ giúp thiết thực nhất, giúp các bạn có bản lĩnh vững vàng hơn sau khi ra trường.

Câu lạc bộ Kế toán – Kiểm toán (A2C)

Các hoạt động của câu lạc bộ luôn tạo ra sân chơi bổ ích cho tất cả các bạn sinh viên yêu thích Kế toán – Kiểm toán với các cuộc thi tiêu biểu như CPA tiềm năng, AKKOLOGY… góp phần vào phong trào học tập sôi nổi của sinh viên kinh tế.

Câu lạc bộ Chứng khoán (SCUE)

Câu lạc bộ Chứng khoán là một trong những Câu lạc bộ học thuật hàng đầu trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Hoạt động của SCUE không chỉ hướng đến lĩnh vực chứng khoán mà còn hướng rộng hơn ở các lĩnh vực đầu tư tài chính nói chung. Ngoài ra, SCUE mong muốn giúp các bạn sinh viên định hướng được nghề nghiệp tương lai, mang lại nhiều cơ hội thực tập, làm việc tại các Ngân hàng, các Công ty Chứng khoán đến các bạn sinh viên.

Câu lạc bộ Nghiên cứu Kinh tế Trẻ (YoRE)

Câu lạc bộ Nghiên cứu Kinh tế Trẻ trực thuộc Khoa Kinh tế – trường Đại học Kinh tế TP.HCM. YoRE tự hào là nơi gặp gỡ, giao lưu giữa các sinh viên có đam mê nghiên cứu khoa học (NCKH) cũng như là cầu nối giữa sinh viên và giảng viên có tâm huyết trong lĩnh vực NCKH. Với khẩu hiệu “Ươm mầm tài năng kinh tế trẻ”, YoRE mong muốn tạo dựng môi trường giúp sinh viên UEH có thể trau dồi những kỹ năng nhằm phát triển bản thân, vận dụng các kiến thức được học tại giảng đường vào NCKH, gắn liền lý thuyết với thực tiễn sinh động.

Câu lạc bộ Bất động sản (REC)

Là CLB học thuật trực thuộc Liên chi hội Sinh viên Khoa Kinh tế Phát triển, REC đã không ngừng nỗ lực và mang lại một sân chơi đầy bổ ích, hấp dẫn, đồng thời trở thành cầu nối thổi bùng ngọn lửa đam mê cho các bạn sinh viên yêu thích và mong muốn tìm hiểu về lĩnh vực bất động sản.

Câu lạc bộ Nhân sự – Khởi nghiệp (HR – Startup)

HR – Startup trực thuộc Liên Chi Hội Sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh, là một sân chơi trí tuệ, nơi không chỉ dành riêng cho sinh viên UEH mà còn cho những bạn trẻ có niềm đam mê, yêu thích với công việc quản trị, kinh doanh, áp dụng những kiến thức tích lũy từ trường học, sách vở để giải quyết những vấn đề thực tế, góp phần giúp cho các bạn có một cái nhìn cụ thể hơn về công việc tương lai. CLB còn là bệ phóng ước mơ cho những sinh viên có tài năng và thái độ nghiêm túc đối với việc khởi nghiệp kinh doanh.

Câu lạc bộ Pháp lý

Là Câu lạc bộ có chất lượng trong chuyên môn, chuyên nghiệp khi tổ chức chương trình và có nhiều hoạt động thực tiễn có giá trị chuyên môn cao. Giúp lan tỏa, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của pháp luật ở nhiều lĩnh vực trong khối ngành Kinh tế.

Xem thêm:
1. Học phí UEH mới nhất
2. Phương thức xét tuyển UEH mới nhất
3. Điểm trúng tuyển UEH mới nhất
4. Chuẩn tiếng Anh đầu vào UEH
5. Chuẩn tiếng Anh đầu ra UEH
6. Khám phá các cơ sở đào tạo UEH
7. Tuyến xe bus đến các cơ sở UEH
8. Khám phá ký túc xá UEH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *