Thi kiểm tra Anh văn đầu vào tại Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Tân sinh viên HUFI có bắt buộc thi Anh văn đầu vào không?

Tổ chức kiểm tra phân loại Anh văn đầu vào là hoạt động thường niên của HUFI trước khi Sinh viên chính thức học các môn chính khóa. Toàn bộ Sinh viên hệ đại học khoá tuyển sinh năm 2021 sẽ phải tham gia kỳ thi kiểm tra Anh văn đầu vào do Trường tổ chức để xếp lớp và xét miễn các học phần Anh văn trong năm học 2021-2022.

Nội dung kiểm tra bao gồm những gì?

Đề thi bao gồm kiến thức Anh văn đã học ở THPT từ dễ đến khó, phù hợp với tất cả đối tượng Sinh viên ở nhiều mức độ khác nhau. Để chuẩn bị cho bài kiểm tra (có trình độ tương đương cuối trình độ Sơ cấp – Elementary, và bắt đầu trình độ Sơ trung cấp – Pre-Intermediate), Sinh viên có thể tham khảo các giáo trình tiếng Anh như: Lifelines Elementary, Headway Elementary, New Headway Elementary, International Express Elementary, New English File Elementary, New Cutting Edge Elementary, face2face Elementary, Outcomes Elementary, Solutions Elementary, v.v.

Cấu trúc đề thi gồm các phần sau:

  • Phần 1: Grammar and Structures (15 câu)
  • Phần 2: Vocabulary (15 câu)
  • Phần 3: Reading Comprehension (10 câu)
  • Phần 4: Listening (05 câu)

Tân sinh viên có thể tải: Tài liệu ôn thi Anh văn đầu vào và đáp án.

Kết quả kiểm tra của Sinh viên được xếp lớp như thế nào?

Thông qua bài kiểm tra, Nhà trường có thể biết được trình độ, năng lực Ngoại ngữ của từng Sinh viên, trên cơ sở đó sắp xếp các lớp học phù hợp với trình độ như sau:

  • Sinh viên Đạt yêu cầu Anh văn đầu vào bậc 1 (điểm kiểm tra  5.0) sẽ được xếp lớp Anh văn 1 vào trong năm học 2021-2022.
  • Sinh viên Chưa đạt yêu cầu Anh văn đầu vào bậc 1 (điểm kiểm tra < 5.0) sẽ được xếp lớp Anh văn sơ cấp vào trong năm học 2021-2022.
    * Sinh viên không tham gia thi kiểm tra Anh văn đầu vào thì mặc định học Anh văn sơ cấp.

Điều kiện để được miễn học, miễn thi Anh văn?

Sinh viên tham gia Thi thử TOEIC để được kiểm tra năng lực tiếng Anh hoàn toàn miễn phí tại: Link

Đối với các Sinh viên thuộc đối tượng miễn thi, miễn học, Nhà trường sẽ ra quyết định công nhận điểm các học phần theo quy định.

1. Sinh viên có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế còn hiệu lực (tính đến khi xét) được quy đổi về các mức để Nhà trường xem xét miễn học, miễn thi và chuyển đổi điểm học phần ngoại ngữ được miễn theo quy định.

2. Sinh viên có chứng chỉ ngoại ngữ, muốn được miễn các học phần ngoại ngữ bắt buộc phải làm đơn kèm theo bản photo công chứng chứng chỉ ngoại ngữ nộp cho Trung tâm Ngoại ngữ – Khoa Ngoại ngữ để xử lý hồ sơ. Khi nộp đơn phải xuất trình bản gốc của chứng chỉ ngoại ngữ để đối chiếu. Chứng chỉ phải được nộp trước kỳ kiểm tra trình độ ngoại ngữ đầu vào.

3. Trung tâm Ngoại ngữ – Khoa Ngoại ngữ căn cứ điểm ghi trong bảng điểm xác định điểm quy đổi các học phần được miễn, trình Hiệu trưởng phê duyệt.

Bạn muốn xem thêm:

Thông tin tuyển sinh Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Học phí Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Ký túc xá Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *