Ký túc xá Đại học Ngoại thương

Ký túc xá FTU ở đâu?

KTX Đại học Ngoại thương tọa lạc tại 91 phố Chùa Láng gồm hai khu riêng biệt: Một tòa nhà 07 tầng khang trang nằm ngay tại cổng vào dành cho sinh viên năm nhất và một dãy nhà 04 tầng ở trong cùng trục đường chính của trường dành cho sinh viên từ năm hai trở lên.

Mỗi tầng của KTX 7 tầng đều có phòng tự học với đầy đủ bàn ghế. Các phòng ở rộng rãi, thoáng mát gồm: 01 nhà tắm, 01 phòng vệ sinh và 01 phòng giặt đồ. Mỗi phòng bố trí 6 – 8 sinh viên, được trang bị đèn, quạt trần và một tủ đồ lớn dùng chung. Riêng tầng 03 của Ký túc xá được trang bị thêm nóng lạnh.

Được và mất gì khi ở Ký túc xá?

Sự đông đúc của KTX cũng khiến FTUers nhiều phen “điêu đứng”. Phòng 7-8 người mà chỉ có một nhà vệ sinh, biết ai chờ ai mỗi khi tất cả cùng đi học ca 1 buổi sáng hay mỗi chiều đến giờ tắm giặt!!

Tình yêu nấu nướng cũng chia tay từ đây… Vì quy định KTX không cho tự nấu ăn, FTUers phải tìm kiếm các quán ăn ngoài khiến chi phí thỏa mãn cái dạ dày ngày càng tăng. Tuy nhiên, KTX-ers vẫn có thể dùng một số đồ điện như bếp từ, bình đun siêu tốc và dụng cụ nấu ăn, miễn là sạch sẽ.

Ngoài ra, FTUers nào có đi làm thêm hay đi chơi với bạn bè thì hãy nhớ về trước giờ giới nghiêm 23:00 nhé!

Nhưng chắc gì ở KTX đã là không hay…

Cái lợi đầu tiên của KTX chính là gần trường. Với cái thời tiết như cô gái đang yêu của Hà Nội, thoáng mưa thoáng nắng thì cư dân KTX chả bao giờ lo trễ điểm danh cả. Cũng bởi ưu thế này, các KTX-ers thường tự thưởng cho mình một buổi sáng ngủ dài hơn so với các bạn khác.

Ở KTX còn là lựa chọn siêu tiết kiệm. Sinh viên năm nhất thuộc đối tượng ưu tiên (con thương binh, liệt sĩ, sinh viên mồ côi cha mẹ hoặc thuộc hộ nghèo…) thì chi phí ở KTX là 1.500.000 đ/năm học, còn với những bạn không thuộc đối tượng trên thì lệ phí cũng chỉ 3.000.000 đ/năm học, cực kì tiết kiệm so với ở trọ bên ngoài. Không kể đến việc những người bạn cùng phòng thường rất nhanh hòa nhập và cùng nhau quậy đủ trò, chắc chắn sẽ khiến cuộc sống sinh viên của bạn luôn đầy ắp tiếng cười. Nếu là sinh viên FTU xa nhà, đừng ngại ngần thử một lần trải nghiệm cuộc sống trong khu KTX bạn nhé!

Bạn muốn xem thêm:

Học phí Đại học Ngoại Thương mới nhấtHọc phí Cơ sở II tại TP.HCM

Thông tin tuyển sinh Đại học Ngoại Thương

Thi đánh giá năng lực tiếng Anh đầu vào tại Đại học Ngoại Thương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *