Ký túc xá Đại học Y Dược TP.HCM

I. GIỚI THIỆU

Ký túc xá Đại học Y Dược TP.HCM gồm 3 cơ sở:

• Cơ sở 1: 540 Ngô Gia Tự, P.9, Q.5, TP.HCM
  • Cơ sở 2: 197 Nguyễn Thái Học, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
  • Cơ sở 3: 29/1 Bùi Thị Xuân, P.2, Q. Tân Bình, TP.HCM

Trong khuôn viên Ký túc xá được trồng nhiều cây xanh, dành nhiều diện tích đất phục vụ cho sinh hoạt, giải trí sau giờ học. Hiện có 06 phòng làm việc của CBVC phục vụ công tác hành chính, 01 phòng y tế, 01 sân bóng đá mini ngoài trời, 01 sân bóng chuyền, 02 sân cầu lông, 01 phòng tập thể hình, 01 hội trường, 01 sân khấu ngoài trời, 01 thư viện, 01 phòng máy vi tính, 01 nhà ăn tập thể, 01 quầy tạp hoá, 01 phòng photocoppy, 05 nhà giữ xe và 28 phòng tự học bố trí tại 6 khu nhà trong khuôn viên nội trú.

Chia phòng ở KTX như thế nào?

KTX hiện có 4 lô
– Lô A và E: dành cho sinh viên nữ
– Lô C và D: dành cho sinh viên nam
Lô A tối đa 6 sinh viên/ phòng; các lô còn lại tối đa 8 sinh viên/ phòng.

II. PHÍ NỘI TRÚ

Mức thu: 3.000.000 đ/năm (300.000 đ/ tháng x 10 tháng)

Ngoài ra còn các phí hàng tháng khác như:

• Tiền điện (tính theo phòng/ tháng)
  • Tiền card wifi: 60.000 đ/ 30 ngày (nếu có sử dụng)
  • Tiền giữ xe: Xe số (80.000 đ/ tháng), xe ga (100.000 đ/ tháng), xe đạp (35.000 đ/ tháng)

III. HƯỚNG DẪN XIN VÀO KTX

Sau khi đăng ký nhập học, HSSV thường xuyên theo dõi thông báo nhận đơn xin xét vào ở trong Ký túc xá của trường tại Ban QLĐT khoa chuyên ngành (không phải Ban QLĐT khoa Khoa học cơ bản) hoặc tại trang điện tử của trường.

Hồ sơ xin nội trú KTX bao gồm:

– Đơn xin nội trú KTX (Lấy mẫu đơn vào ở Ký túc xá tại Ban QLĐT khoa chuyên ngành hoặc tải từ trang điện tử).
– Các giấy tờ liên quan đối với SV thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có):

1. Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng lao động, thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, HSSV khuyết tật.
  2. Con liệt sỹ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của người có công.
  3. HSSV có hộ khẩu thường trú tại vùng cao, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.
  4. Người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số.
  5. Con mồ côi cả cha và mẹ.
  6. HSSV là con hộ nghèo, cận nghèo theo quy định hiện hành của Nhà nước.
  7. HSSV tích cực tham gia các hoạt động do nhà trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội sinh viên, khu nội trú hoặc các tổ chức xã hội tổ chức.

IV. KẾ HOẠCH TIẾP NHẬN SINH VIÊN NỘI TRÚ KTX NĂM HỌC 2019 – 2020

STTDiễn giảiTiếp nhậnNamNữ
ISinh viên nội trú – Số 540 Ngô Gia Tự244143101
1Khoa Y482820
2Khoa YTCC + Dinh Dưỡng + YHDP321913
3Khoa RHM + KT Phục Hình Răng19118
4Khoa Điều Dưỡng KTYH + XN + PHCN + KTHA + HS + GM855035
5Khoa Dược Chính qui603525
IISinh viên nội trú – Số 197 Nguyễn Thái Học41
1Sau Đại học – Chuyên khoa412318
IIISinh viên nội trú – Số 29/1 Bùi Thị Xuân36
1Khoa Y học cổ truyền362313
Thực nhận năm học 2019-2020321189132

V. HỎI ĐÁP KÝ TÚC XÁ

Ở nội trú KTX cần chuẩn bị những gì?

KTX đã có sẵn giường và 1 tủ nhỏ, đủ cho những bạn ít đồ có thể sử dụng (riêng lô A không có tủ).

Ngoài ra cần chuẩn bị: bàn học, kệ sách, đèn bàn, quạt, mùng – mền – chiếu – gối, … và các vật dụng cá nhân cần thiết khác theo đúng nội quy KTX.

Điều kiện sinh hoạt tại KTX?

Ăn: sự lựa chọn thuận lợi nhất là Nhà ăn KTX, các món ăn khá đa dạng, khẩu vị tuỳ thuộc mỗi người. Trước cổng và xung quanh KTX cũng có khá nhiều chỗ bán đồ ăn cho bạn thoả thích chọn lựa.

Cơ sở vật chất:

* Ưu điểm:
– Rẻ Rẻ Rẻ … Chuyện quan trọng nhắc lại 3 lần. Ở Sài thành kiếm được 1 nơi ở với giá 300.000 đ/ tháng chắc cũng kiếm tới mùa quýt bạn nhỉ!
– Điện tương đối ổn định.
– Mỗi tầng sẽ có 1 phòng tự học với đầy đủ trang thiết bị như bàn ghế, đèn, quạt, … khá rộng rãi và thoáng mát.
– Khoảng sân vừa đủ rộng phục vụ cho đam mê thể thao của bạn. Có sẵn sân cầu lông, bóng đá, bóng chuyền, …

* Nhược điểm:
– Wifi không ổn định, 1 tài khoản chỉ xài được cho 1 thiết bị nên khá bất tiện.
– Tường khá cũ nên bị ẩm mốc, tróc sơn.
– Nước: nước bị nhiễm phèn ở khu nữ, khu nam ít bị hơn. Sử dụng thoải mái.

KTX có được nấu ăn không?

Sinh viên không được phép nấu ăn trong khuôn viên KTX, kể cả việc sử dụng ấm đun nước.

KTX có hệ thống nước nóng – lạnh phục vụ cho nhu cầu nước uống và sử dụng cho đồ ăn liền.

VI. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Ký túc xá Đại học Y Dược TP.HCM