Quy định xét miễn học ngoại ngữ tại Đại học Sư phạm TP.HCM

Ngoại ngữ là môn học điều kiện, bắt buộc đối với Sinh viên chính quy tất cả các ngành đào tạo.

Sinh viên đào tạo hệ chính quy trình độ đại học phải học ít nhất một trong các ngoại ngữ sau: tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc; riêng Sinh viên các khoa chuyên ngữ phải học hai ngoại ngữ, trong đó một ngoại ngữ chính (ngoại ngữ 1) và một ngoại ngữ phụ (ngoại ngữ 2).

Miễn học, miễn thi học phần ngoại ngữ

Đối với ngoại ngữ 1 của Sinh viên các khoa chuyên ngữ: Sinh viên không được miễn học, miễn thi các học phần trong chương trình đã quy định.

Đối với ngoại ngữ không chuyên: Sinh viên được xem xét miễn học, miễn thi các học phần ngoại ngữ chính khóa nếu thuộc các trường hợp sau:

• Sinh viên đã có bằng cử nhân ngoại ngữ hoặc cử nhân sư phạm ngoại ngữ;
  • Sinh viên đạt các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế hoặc các chứng chỉ khác tương đương trình độ bậc 3/6 trở lên theo Khung NLNN 6 bậc dùng cho Việt Nam;

Sinh viên tham gia Thi thử TOEIC để được kiểm tra năng lực tiếng Anh hoàn toàn miễn phí tại: Link

Khung NLNN 6 bậc dùng cho Việt NamKhung
tham chiếu
trình độ
ngoại ngữ chung
Châu Âu
(CEFR)
IELTSTOEFLTOEICCambridge ExamBECBULATSTiếng NgaTiếng PhápTiếng ĐứcTiếng Trung QuốcTiếng NhậtTiếng Hàn Quốc
3/6B14.5450 PBT
133 CBT
45 iBT
450Preliminary PETBusiness Preliminary40TRKI 1DELF B1
TCF niveau 3
B1 ZDHSK cấp độ 3JLPT N4TOPIK II (120)
* Các điểm số nêu trên là điểm tối thiểu cần đạt được.
  • Sinh viên đạt giải khuyến khích cấp trường trở lên trong các kỳ thi Olympic ngoại ngữ; thi hùng biện ngoại ngữ dành cho Sinh viên không chuyên ngữ trong thời gian học tại trường;
  • Các trường hợp đặc biệt khác do Hiệu trưởng quyết định.

Thủ tục xin miễn học, miễn thi học phần ngoại ngữ

Sinh viên nộp đơn (theo Mẫu) cho Phòng đào tạo theo thông báo của Trường vào đầu mỗi học kỳ.

Phòng đào tạo phối hợp các khoa kiểm tra và báo cáo Hiệu trưởng, ra quyết định công nhận việc miễn học, miễn thi học phần ngoại ngữ cho Sinh viên và thông báo công khai trên website trường.

Lệ phí xét hồ sơ xin miễn học, miễn thi ngoại ngữ chính khóa: 30.000 đ/Sinh viên/lần.

(Trích Quyết định về việc ban hành Quy định học và thi ngoại ngữ áp dụng cho sinh viên đào tạo hệ chính quy trình độ đại học)

Bạn muốn xem thêm:

Học phí Đại học Sư phạm TP.HCM mới nhất

Sinh viên Đại học Sư phạm TP.HCM được hỗ trợ 3.630.000 đ/tháng chi phí sinh hoạt

Chuẩn đầu ra ngoại ngữ của Sinh viên Đại học Sư phạm TP.HCM

Thông tin tuyển sinh Đại học Sư phạm TP.HCM mới nhất